Bộ gậy golf cao cấp
PGM MTG008 769$

TRẦN THỊ LAN ANH

Trong “bộ máy chính quyền” của lớp ta, bên cạnh lớp trưởng với tư cách là “thủ tướng chính phủ” còn một nhân vật “tai to mặt lớn” không kém phần quyền lực, đó là bí thư hay tương đương như “tổng bí thư TW Đảng” vậy. Vâng, khi nhắc đến bí thư của chúng ta, hẳn trong mọi người đều hiện lên một khuôn mặt trắng hồng, tròn vo, đôi mắt to đen láy, hàng mi dài mượt, cái miệng xinh tươi với cái tên rất dễ thương, dễ nhớ: Lan Anh, vốn được mệnh danh là “Chị hai năm tấn quê ở Nam Định”. Ai nghĩ rằng người con gái khả ái này rất hiền lành thì hẳn đã nhầm to, thậm chí rất to nữa là khác vì, nếu “chẳng may” được chứng kiến một vụ “đấu khẩu” của nhân vật này thì những ý nghĩ sáng trong tốt đẹp kia chỉ trong vòng 5 giây sẽ chạy mất dép và thay thế vào là sự kinh hoàng khủng bố bởi những lời mỹ miều như: “này con ranh, có câm miệng không kẻo mất hàng tiền đạo bây giờ” hay “này mày có muốn tao đá cho mày đi thành bò, bò thành lết hay không hả?”... (không tin các bạn có thể hỏi Vân hoặc Oanh bởi đó là hai nạn nhân khốn khổ thường bị tra tấn bởi những lời đe doạ đó). Tuy nhiên, thiết tưởng đó là tính cách tất yếu của người có “chức cao quyền trọng” lãnh đạo “thiên hạ” như vị bí thư đáng kính của chúng ta. Mặt khác, không thể không khâm phục người phụ nữ này giữ được quyền lực trong 3 năm liên tiếp mà chỉ để xảy ra đúng một vụ xì-căng-đan mà thôi (đó là vụ rắc rối về vấn đề tình cảm - sự tranh giành giữa hai người bạn trai, song đó là vấn đề tế nhị không tiện nêu ra). Dù sao thì cũng có thể khẳng định: Lan Anh tiêu biểu cho người phụ nữ của thời đại “giỏi việc nưuoc, đảm việc nhà”. Nói về tài khéo tay của nhân vật này thì miễn chê, từ nấu nướng cho đến đan lát, thêu thùa, may vá... tất cả đều đã đạt đến trình độ “nghệ nhân” cả! Điều đó được gián tiếp quảng cáo qua những sản phẩm mà Lan Anh tự biên tự diễn như: mũ len, khăn len, hộp bút len, túi len, balô bò, hoa giấy... nhiều không kể xiết (nhiều đến nỗi nếu truyền lại cho con cháu ngày sau thì sử dụng đến 3 đời mới hết). Và điều đáng quí là sẵn sàng truyền kinh nghiệm quí báu của mình cho những ai sẵn lòng học hỏi (mặc dầu yêu cầu phải đóng tiền học phí). Phải nói rằng, cho dù là một nhân vật tài giỏi, chức cao vọng trọng song Lan Anh vẫn là con gái, mà đã là con gái thì tất nhiên vẫn phải ăn quà (đó là sự thật phũ phàng "cho túi tiền" không thể chối cãi). Gì chứ về khoản này thì bí thư nhà ta đã xuất sắc trong việc làm gương dẫn đầu cho hội phụ nữ của lớp. Từ các món ngọt như kem, chè cho đến đồ chua như mơ, mận, me... đều được cái miệng xinh xắn này “xơi sạch sẽ”, và đặc biệt, món “đậu phụ chuối xanh” thì lại càng tỏ ra khoái khẩu (do đó, bí thư rất mến những bạn nào - nhất là bạn trai - nhà có vườn trồng chuối hay ở gần chợ cũng được).

Nói tóm lại, trong 4 tiêu chuẩn về phụ nữ của người xưa thì bí thư khả ái của chúng ta đã đạt được 3. Mong rằng Lan Anh sẽ tiếp tục phấn đấu khắc phục nhược điểm cuối cùng “ngôn” để trở thành con người hoàn thiện.

Chúng ta cũng luôn chúc cho vị bí thư luôn phát huy thành tích trên bước đường công danh cũng như trong đời sống riêng.

*Trích lời nhận xét về bài viết của bạn NGUYỄN NHƯ VƯỢNG:

Truoc hết, tớ phải xin lỗi bạn nào viết bài này, nhưng thực sự tớ không thể chịu nổi cảnh Lan Anh bị hạ thấp đến như vậy!

Hừ! Bạn bảo bốn tiêu chuẩn Lan Anh thiếu một là thế nào? Thế nào là thiếu “ngôn”? Đấy mới chỉ là bạn nghe Lan Anh chửi thôi chứ chắc là chưa bao giờ nghe nàng thầm thì như rót mật vào tai chứ gì? Bạn Vân phải không? Đừng có lung tung, không xong với tôi đâu!

Bạn bảo Lan Anh thu tiền học phí là xấu chứ gì? Tôi hỏi bạn: “Lương y như từ mẫu” - từ mẫu - mà còn thu viện phí nữa là Lan Anh chỉ là “từ bạn”. Chỉ thu học phí là còn nhẹ đấy, quá hào phóng đấy, lại còn đáng yêu nữa chứ, Lan Anh nhỉ?

Bạn còn bảo Lan Anh thích bạn trai nào nhà có vườn chuối, thế ra bạn bảo đó là Chí Phèo à, thế ra Lan Anh là... à? Đi hàng tiền đạo với bạn còn nhẹ đấy, Lan Anh còn dịu dàng đấy, con gái Việt Nam đấy, quá đáng yêu đấy!

Tóm lại, theo tôi, Lan Anh là một điển hình phụ nữ thời nay đảm việc nước, giỏi việc nhà, xinh xắn đáng yêu, khéo tay hay làm, công dung ngôn hạnh đều thừa thãi. Nếu thằng nào ở trường Xây dựng có ý định vào khoa “Gia đình” với Lan Anh, nó sẽ biết tay tôi. À, nếu gặp Lan Anh xin bảo rằng tôi vẫn khoẻ. Xin cảm ơn!

© 2017 Hoa Tùng, Hanoi, Vietnam. All rights reserved. The use of this website is free but please do not spam me.
Email: mail@hoatung.info MobilePhone: +8494 245 1328 YM: javaem SK: debugemall GoogleID: javacem