Bộ gậy golf cao cấp
PGM MTG008 769$

ĐỖ HỒNG NGỌC

“Hồng Ngọc, chuyên complé. Hồng Ngọc, chuyên áo dài”. Lớp mình cũng có một cái tên “kêu” như thế họ Đỗ, đôi khi gọi vui là Rubiđi, là một thành viên tích cực của “tổ khỉ”.

Đầu năm lớp 10, hắn vào CHK4P và gây ấn tượng tốt bởi mái tóc quăn “đội” trên một bộ mặt thông minh, sáng láng nhưng lại ngây thơ thỏ non nhất trần đời; nụ cười rất duyên và lối nói chuyện thân mật, dí dỏm. Có vẻ rất kiệm lời nhưng trong lớp, cái “mồm mép tép nhảy” và Đài phát thanh của hắn hoạt động hết công suất. Thỉnh thoảng, các bạn gái phải tròn xoe mắt theo dõi hắn nói chuyện và pha trò một cách say sưa; ôi, hắn “đào hoa” lắm đấy! Trông “tẩm ngẩm tầm ngầm” mà đi đến đâu cũng được các bạn gái yêu quí hết lòng.

Nếu ai hỏi: “Kẻ lãng mạn nhất trong số con trai lớp mình là ai?”, có lẽ câu trả lời chính xác nhất là dành cho hắn. Hắn viết nhiều, rất nhiều, về đủ thứ như thể là hắn nói nhiều nhưng vẫn chưa đủ vậy! Hắn có một sức khoẻ khá tốt và sử dụng nó để đi sục sạo khắp nơi, đặc biệt là mỗi khi đi chơi xa. Hắn là một kẻ có tình yêu rất sâu sắc đối với quê hương, căn nhà nhỏ xinh giữa vườn cây và con kênh hắn sẵn sàng mời lớp mình bơi thoải mái (chỉ con trai thôi đấy nhé!); có những lúc hắn là kẻ thờ ơ với những đường phố đông đúc, ồn ào và bụi bặm của các thành phố lớn. Cuối lớp 12, hắn bộc lộ rõ nhất về bản thân, gây ấn tượng với bạn bè và có công kéo cả lớp xích lại gần nhau hơn. Hắn chính là kẻ sáng hôm cuối cùng đến trường, đã “lọ mọ” dậy từ rất sớm, đi bẻ phượng để bây giờ, hình ảnh chùm phượng đỏ rực vẫn còn ghi trên những tấm ảnh và in sâu trong tâm trí mỗi người.

Lãng mạn nhưng lại rắn rỏi, hắn hoàn toàn ý thức được tầm quan trọng của thể thao và việc rèn luyện sức khoẻ. Bởi thế cũng chẳng có gì lạ khi hắn là một tên cầu thủ cừ trong đội bóng của lớp, mà hắn chơi cầu lông hay bóng bàn cũng không phải thuộc dạng “xoàng”.

Hắn học cũng thuộc hàng “tanh tưởi” trong lớp (“tổ khỉ” mà lại!). Khi hắn đang say mê với một số bài tập hóc búa nào đó, nhất là khi đang đánh đố nhau, thì trời ạ, chẳng biết cơm tối có dứt nổi hắn ra không. Hắn học rất khá các môn tự nhiên, và điểm yếu của hắn có lẽ hơi hơi là môn Ngoại ngữ. Thi Tốt nghiệp, hắn “suýt” được lên thẳng. Còn thi Đại học, lẽ dĩ nhiên là hắn đỗ hết. Tuy nhiên, bất chấp lời khuyên của bạn bè, đặc biệt là mong muốn của các bạn gái, hắn vẫn nộp hồ sơ vào Học viện Quan hệ Quốc tế. Hắn là một người có tài thích nghi và dù ở đâu, hắn vẫn vừa học khoẻ, chơi khoẻ như thường, và vẫn được vô số bạn gái mến mộ.

Nhà hắn hơi xa nhưng dễ đến, số điện thoại của hắn rất dễ nhớ, và nói chung con người mặt mũi bao giờ cũng rạng rỡ tươi tỉnh như hắn hẳn sẽ rất vui nếu mọi người đến chơi. Mà các bạn nhớ nhé, hắn là “em út” của CHK4P đấy, vì ngày sinh của hắn là 23/07/1981 mà.

© 2017 Hoa Tùng, Hanoi, Vietnam. All rights reserved. The use of this website is free but please do not spam me.
Email: mail@hoatung.info MobilePhone: +8494 245 1328 YM: javaem SK: debugemall GoogleID: javacem