Bộ gậy golf cao cấp
PGM MTG008 769$

PHẠM TRỌNG NGHIỆP

Nếu bạn có dịp đến 12P CHK4, mời bạn đến thăm bàn cuối, nó hội tụ những thành viên đặc biệt và cũng rất đáng yêu của”tổ khỉ”. Và đây, một trong số đó - Phạm Trọng Nghiệp - người nổi tiếng trong lớp với chiều cao đạt max và chỉ số cân nặng xấp xỉ min.

Bước vào lớp 10 sau khi đạt kha khá giải ở quê lúa , Nghiệp luôn chứng tỏ ưu thế của mình trong môn Hoá. Nhớ về Nghiệp hồi ấy là nhớ về một cậu bạn dễ mến, giọng nói hay hay, luôn mạnh dạn đứng lên tranh luận, đóng góp ý kiến. Song lần gây ấn tượng đầu tiên có lẽ là lần Nghiệp được điểm 10 về sưu tầm các câu ca dao về trầu cau. Từ đó, Nghiệp được biết tới không chỉ về Hoá mà còn về khả năng cảm thụ văn học và dần dà nhiều môn khác nữa. Từ năm lớp 10 kết quả không được khả quan cho lắm, đến năm lớp 11 tất cả mọi thành viên của CHK4P đều biết Nghiệp là người học toàn diện nhất lớp. Tất cả các môn tự nhiên hay xã hội chỉ cần có thời gian đào sâu suy nghĩ là khả năng của cậu sẽ được phát huy. Nói thế chắc các bạn cũng hiểu mặt hạn chế của Nghiệp khi có ít thời gian. Nhưng ngay cả khi làm bài thất thường nhất, Nghiệp cũng vẫn là một tay ”sát thủ” bởi những ý tưởng được xuất phát từ một cái đầu thông minh thì có bao giờ dừng lại. Đặc biệt nhất là môn Pháp, từ một cậu bé chẳng biết tí gì về Ngoại ngữ, Nghiệp đã trở thành một người học khá tiếng Pháp mặc dù khâu nghe của cậu vẫn hơi có vấn đề. Đó là kết quả của sự chăm chỉ, ham học hỏi, sự cố gắng nỗ lực của bản thân dù rằng Nghiệp không được học nhiều vì lý do sức khoẻ. Bấy nhiêu đó cũng là đủ đối với một người khiêm tốn như Nghiệp. Nhưng khiêm tốn không phải là tự ti, bởi thế người ta còn biết đến Nghiệp với phong cách của một người bảo thủ, luôn khăng khăng bảo vệ ý kiến của mình bất chấp đối phương có đông đến mấy khi còn thấy ý kiến của mình là đúng.

Nếu như nói rằng người học tự nhiên khô khan thì hoàn toàn sai lầm. Con người ai chẳng cần tình cảm và những phút ngồi một mình, đối diện với chính mình. Nghiệp cũng vậy, sống nội tâm, chân thành có lý tưởng.

Trong lớp, Nghiệp là thành viên được nhiều người yêu quý, đặc biệt là các bạn gái. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi ai mà chẳng thích những người đẹp trai, có tài, học giỏi và khéo léo. Trong 4 điểm ấy thì Nghiệp chỉ thiếu có một mà thôi. Ngoài việc học giỏi ra, Nghiệp còn là một tay ”máu chơi” thể thao, nhất là cầu lông, bóng bàn và cậu chơi đều giỏi cả. Bên cạnh đó, ai mà đã chơi với Nghiệp hẳn đều biết cậu có một cái mồm “dẻo” đến thế nào. Nghiệp còn đối xử tốt với bạn bè, rất quan tâm đến bạn và xin bật mí một bí mật nhỏ: ”Nghiệp là quân sư tâm lí của nhiều người đấy”.

Là con út trong gia đình, khá được chiều, không hiểu Nghiệp sẽ xoay sở thế nào trong KTX của trường Mỏ. Chúc cậu kỹ sư tương lai trên con đưòng kiếm tìm dầu sẽ tìm thấy luôn một nửa của mình...

© 2017 Hoa Tùng, Hanoi, Vietnam. All rights reserved. The use of this website is free but please do not spam me.
Email: mail@hoatung.info MobilePhone: +8494 245 1328 YM: javaem SK: debugemall GoogleID: javacem