Bộ gậy golf cao cấp
PGM MTG008 769$

NGUYỄN THỊ MINH HƯƠNG

Trong số những cô gái duyên dáng từ nơi khác về Hà Nội học của CHK4P thì người nổi bật nhất trong lớp là Minh Hương. Cô nổi bật không phải vì lời ăn tiếng nói, lại càng không phải vì sắc đẹp mà chính là bởi khả năng xuất chúng của cô trong học tập và trong ”nữ công gia chánh”. Ngay từ hồi lớp 10 cả lớp đã biết đến Hương với những con 9 Văn ”kinh dị” và đều đặn. Phải công nhận là văn của cô hay đến mức những thằng mù văn (tâm hồn khô khan vô cùng) khi đọc cũng phải thấy vài phần ”cảm xúc”. Nhưng đâu chỉ có riêng Văn mà các môn khác cô học đều khá cả, đăc biệt là Hoá và tiếng Pháp. Tổng kết cuối học kỳ hay cuối năm cô luôn luôn nằm trong số đầu tiên của lớp (5 người). Đó hẳn phải là kết quả của một quá trình học tập chăm chỉ, cần cù và sáng tạo. Mặc dù vậy, chưa một ai thấy ở Hương một biểu hiện gì của sự tự thoả mãn với chính mình. Cô rất khiêm tốn, luôn biết mình biết người, tiếp tục học hỏi và tìm tòi. Bởi thế, thành công mới nối tiếp thành công, cuối cấp III cô được một suất vào thẳng, nhưng cô vẫn quyết định thi vào trường Ngoại Thương (một trường khoai dã man) và đã đỗ liền. Hiện nay cô là sinh viên khoa tiếng Nhật của Đại học Ngoại thương.

Nếu nói đến Hương mà chỉ về học tập thì quá thiếu sót. Qua lời kể của các bạn gái chơi thân với Hương, cô còn là một tay nấu ăn ”sát thủ”. Tất nhiên con trai lớp mình thì chưa được ăn nhiều đồ do con gái nấu nhưng mỗi lần ăn thì đều thấy rất ngon và hẳn là có phần đóng góp không nhỏ của Hương. Mọi người đều còn nhớ cái lần năm lớp 11 khi cô Toàn bắt phải nộp bản thực hành thí nghiệm chính Minh Hương là người duy nhất trồng được cây nuôi qua thí nghiệm và đã cứu nguy cho cả một lô lốc đằng sau cái bàn 3 của cô.

Ở trong lớp, Hương thường chỉ chơi với con gái mà ít chơi với con trai. Có lẽ là bởi vì trước mặt con trai thường cô không được tự nhiên cho lắm. Nhưng không phải vì thế mà các bạn trai không mến nét dịu dàng, và tính tình hoà nhã, dễ chịu của cô, và đặc biệt vì nể cô là người học giỏi. Đối với việc xây dựng lớp, Hương cũng là một trong những thành viên tích cực và năng nổ, không ít công việc hệ trọng của lớp mà nếu không có sự góp mặt của Hương thì khó mà hoàn thành được.

Những ai đã tham gia cái vụ đi chơi về nhà Hương ở Bắc Ninh thì quả là khó thể nào quên được những kỷ niệm vui bởi đó là một trong những lần đi chơi vui nhất của lớp mình. Lúc đi thì bị bắt hụt tàu nên phải chen chúc nhau trong một cái ô tô chật”dã man”, rồi lúc về lại về bằng tàu hoả... Mọi việc đều như mới xảy ra ngày hôm qua vậy.

Trong khuôn khổ cho phép của trang giấy, ban biên tập chúng tôi không thể nào nói được nhiều và chính xác về Hương hơn được nữa (ai muốn”tìm hiểu” thêm thì phải tự vận động thôi), chỉ mong Hương hãy luôn giữ niềm tin vào cuộc sống, sống vì mình, vì mọi người và xin đừng quên đôi chút kỷ niệm đẹp đẽ thời cấp III này.

(Thông tin mới nhất: MHương là một sinh viên xuất sắc của Khoa Nhật - ĐH Ngoại thương và đã lên đường đến “xứ sở mặt trời mọc” để học tập từ tháng 8/2001)

© 2017 Hoa Tùng, Hanoi, Vietnam. All rights reserved. The use of this website is free but please do not spam me.
Email: mail@hoatung.info MobilePhone: +8494 245 1328 YM: javaem SK: debugemall GoogleID: javacem